ข้อกำหนดสำหรับกระบวนการแปรรูปน้ำส้มมีอะไรบ้าง?

October 27, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ข้อกำหนดสำหรับกระบวนการแปรรูปน้ำส้มมีอะไรบ้าง?

น้ำส้มคั้นสดและอร่อยทำอย่างไร?แน่นอนว่าวิธีที่ง่ายที่สุดในการทำความเข้าใจคือการตัดเนื้อส้มเป็นชิ้นๆ แล้วใส่ในเครื่องคั้นน้ำผลไม้ แต่วิธีการแปรรูปน้ำผลไม้รสเปรี้ยวผลไม้ในโรงงานอาหารขนาดใหญ่นั้นมีกระบวนการที่ละเอียดกว่า
การเลือกส่วนผสมและการเก็บรักษาขั้นกลาง: ในการเลือกส่วนผสม คุณต้องใช้พันธุ์ที่ไม่ทำให้น้ำส้มมีรสขมในระหว่างกระบวนการผลิตในระหว่างการเก็บรักษาขั้นกลาง ต้องนำผลไม้ที่เสียหายและไม่เหมาะสมออกนอกจากนี้ ควรทำการทดสอบตัวอย่างอย่างรวดเร็วเพื่อกำหนดคุณภาพของน้ำผลไม้ที่ทำจากส่วนผสมเหล่านี้ ซึ่งจะถูกเก็บไว้ในโกดังระดับกลาง
การคัดแยกและการทำความสะอาด: ต้องใช้เครื่องคัดแยกแบบดรัมสำหรับการคัดแยก และควรเติมโซเดียมไฮดรอกไซด์และสารฆ่าเชื้อ 1%-2% ลงในน้ำสะอาดผลไม้ดิบจะถูกแช่ในครั้งแรกในช่วงเวลาสั้น ๆ จากนั้นล้างด้วยแปรงลูกกลิ้งทำความสะอาดแบบหมุนและพ่นด้วยน้ำทำความสะอาดน้ำสะอาดที่ฉีดด้วยหัวฉีดควรเป็นน้ำคลอรีนที่มีปริมาณคลอรีน 10-30 มก./ลิตรหลังจากนั้นฉีดพ่นผลไม้ด้วยน้ำสะอาด
การขจัดไขมัน: ผลไม้ที่ล้างแล้วจะใส่ลงในเครื่องขจัดคราบไขมันแบบเข็ม และเปลือกจะเจาะรูในเครื่องน้ำมันในเปลือกจะหลุดออกจากเซลล์น้ำมันและไหลออกไปพร้อมกับละอองน้ำจากนั้นน้ำมันส้มหวานจะถูกแยกจากอิมัลชันของน้ำมันส้มหวานและน้ำโดยใช้เครื่องแยกแบบแรงเหวี่ยงแบบดิสก์ และสารตกค้างที่แยกออกมาจะเข้าสู่น้ำยาขจัดคราบไขมันผ่านท่อหมุนเวียนเพื่อฉีดน้ำ
การคั้นน้ำ: เครื่องคั้นน้ำแบบดั้งเดิมสำหรับถั่ว เมล็ดพืช และผลเบอร์รี่ไม่สามารถใช้คั้นผลไม้ที่ไม่มีไขมันได้ปัจจุบันเครื่องจักรที่ใช้คั้นน้ำส้ม ได้แก่ เครื่องคั้นน้ำส้มแบบอินไลน์ เครื่องคั้นน้ำสีน้ำตาลพยายามป้องกันไม่ให้น้ำมันเปลือก เยื่อหุ้มสมองสีขาว และแคปซูลผสมลงในน้ำผลไม้สารเหล่านี้ไม่เพียงเพิ่มความขมขื่น แต่ยังสร้างกลิ่นร้อนเมื่อเข้าไปในน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้เมล็ดแตก
นำเนื้อออก: น้ำส้มหวานในเครื่องคั้นน้ำผลไม้ส้มมีเนื้อ และควรกรองอนุภาคของเนื้อที่ใหญ่กว่าโดยใช้เครื่องปั่นหรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน
Degassing: น้ำผลไม้รสเปรี้ยวจะถูกออกซิไดซ์ได้ง่าย ส่งผลให้สีและรสชาติของเครื่องดื่มเปลี่ยนไป และสูญเสียปริมาณวิตามินซีการขจัดแก๊สเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาคุณภาพของน้ำส้มคั้นการกำจัดแก๊สสามารถใช้สเปรย์แบบแรงเหวี่ยง สเปรย์แรงดัน การไหลของเมมเบรน และอุปกรณ์อื่นๆ
การทำหมัน: หากรับประกันความคงตัวของจุลินทรีย์ในน้ำส้มเท่านั้น ก็เพียงพอแล้วที่จะเลือกอุณหภูมิการฆ่าเชื้อที่ 71-72°C และเวลาพำนักที่สอดคล้องกันอย่างไรก็ตาม เพื่อหยุดการทำงานของเพคตินเมทิลเอสเทอเรสและทำให้น้ำส้มมีความคงตัวของคอลลอยด์ จำเป็นต้องเลือกอุณหภูมิในการฆ่าเชื้อที่ 86-99 °C และเวลาพำนักที่สอดคล้องกัน
ความเข้มข้น: น้ำส้มเข้มข้นส่วนใหญ่เข้มข้นโดยความเข้มข้นแช่แข็งเข้มข้นถึง 65% ของแข็งที่ละลายน้ำได้
การบรรจุและการเก็บรักษา: น้ำส้มเข้มข้นจะถูกแช่แข็งและเข้มข้นที่อุณหภูมิ -5~-8℃ และใส่ลงในถังที่เคลือบด้วยโพลีเอทิลีนหลังจากปิดผนึกแล้ว จะถูกนำไปใส่ในตู้เย็นทันทีที่อุณหภูมิ -25~-30℃ โดยไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ จึงไม่เสื่อมสภาพเนื่องจากความร้อนต้องการทำความเข้าใจกับกระบวนการผลิตน้ำส้มคั้นหรือไม่?มาที่ Shanghai Guofeng Machinery เพื่อเรียนรู้วิธีแปรรูปน้ำส้มคั้น