อะไรคือสาเหตุที่ทำให้อุปกรณ์กรองน้ำผักและผลไม้มีค่าการนำความร้อนต่ำในสายการผลิต

April 10, 2023

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ อะไรคือสาเหตุที่ทำให้อุปกรณ์กรองน้ำผักและผลไม้มีค่าการนำความร้อนต่ำในสายการผลิต

หากความร้อนที่เกิดขึ้นระหว่างการทำงานของตัวกรองไม่สามารถกระจายออกไปได้ทันเวลา ค่าการนำความร้อนของอุปกรณ์กรองน้ำผักและผลไม้จะไม่ดี ส่งผลให้อุณหภูมิรอบ ๆ ตัวกรองเพิ่มขึ้นและทำให้อุปกรณ์เสียหายได้ดังนั้นเมื่อเกิดขึ้นแล้วควรหาสาเหตุและแก้ไขให้ทันท่วงที
อุณหภูมิในไส้กรองเกี่ยวข้องโดยตรงกับคุณสมบัติทางความร้อนของวัสดุอุปกรณ์กรองน้ำผักและผลไม้ส่วนใหญ่อาศัยลมร้อนเพื่อป้องกันไม่ให้วัสดุแห้งในกระบวนการผลิต เพื่อให้แน่ใจว่าแหล่งความร้อนในการอบแห้งสามารถให้ความร้อนเพียงพอ ไม่เพียงช่วยประหยัดต้นทุนการผลิต แต่ยังทำให้วัสดุแห้งอย่างรวดเร็วอีกด้วยอัตราการใช้งานและการนำความร้อนของลมร้อนเป็นปัจจัยโดยตรงที่ส่งผลต่อผลการทำให้แห้ง
รูปร่างที่แตกต่างกันของวัสดุจะส่งผลโดยตรงต่อการทำให้แห้งและประสิทธิภาพการคายน้ำและอุณหภูมิของตัวกรองสมมติว่าแหล่งความร้อนไม่สามารถถ่ายโอนจากแหล่งกำเนิดไปยังหางได้ จะส่งผลต่ออุณหภูมิระหว่างสองส่วนของการคายน้ำ ส่งผลให้ตัวกรองนำความร้อนต่ำพื้นที่อุดตันของวัสดุมีขนาดใหญ่ทำให้วัสดุไม่สามารถแห้งได้
วิธีแก้ปัญหาการนำความร้อนต่ำของตัวกรอง:
1. ขั้นแรกให้ควบคุมการใช้อุปกรณ์กรอง แล้วจึงเพิ่มหรือลดปริมาณความร้อนให้ความสนใจกับการบำรุงรักษาตัวกรองทุกวันและหยุดเครื่องให้ทันเวลาเมื่ออุณหภูมิของไส้กรองสูงเกินไป ควรลดการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงลงเพื่อให้เป็นไปตามความต้องการในการทำงานของไส้กรอง
2. ใช้อุปกรณ์ตัวกรองตามระเบียบ และทำความเย็นอย่างรวดเร็วโดยการติดตั้งเครื่องปรับอากาศและอุปกรณ์อื่นๆ ภายนอก และทำงานได้ดีในการทำความสะอาดและบำรุงรักษาประจำวัน
อุปกรณ์กรองน้ำผักและผลไม้มีขนาดเล็ก โครงสร้างแปลกใหม่ ใช้งานง่ายและคล่องตัว ปิดการทำงาน ประหยัดพลังงาน และปรับตัวได้ดีเหมาะสำหรับหลายอุตสาหกรรมหากติดตั้งไม่ถูกต้อง จะส่งผลต่อการใช้อุปกรณ์ในภายหลัง และค่าการนำความร้อนก็จะลดลงด้วยแต่ไม่เป็นไร กองบรรณาธิการได้รวบรวมมาตรการป้องกันไว้ให้ได้เข้าใจตามด้านล่างนี้แล้ว
ก่อนการติดตั้ง ตรวจสอบว่ามีปัญหาใด ๆ กับอุปกรณ์กรองน้ำผักและผลไม้, มีชิ้นส่วนน้อย, ถุงกรอง, แหวนปิดผนึก, ตาข่ายโลหะด้านใน, เกจวัดแรงดันสองตัว (อุปกรณ์เสริม), ตรวจสอบแหวนซีลโอริงและโอ- ร่องวงแหวนของตัวกรองหากแหวนโอริงผิดรูป มีรอยขีดข่วน หรือเสียหาย หรือหากมีปัญหากับข้อต่อโอริง ให้ใช้อันใหม่ตัวกรองถูกวางไว้ในสถานีกรอง เชื่อมต่อกับหน้าแปลนทางเข้าและทางออกหรือฟันท่อ และยึด;พอร์ตไอเสียถูกปิดกั้นหรือติดตั้งวาล์วไอเสียแหล่งความร้อนการเก็บรักษาความร้อนการเชื่อมต่อแบบแจ็คเก็ต
ทำให้ขอบคอเสื้อของตาข่ายด้านในตรงกับปากของตัวกรอง และค่อยๆ ใส่ตาข่ายโลหะด้านในเข้าไปในตัวกรองวางตำแหน่งถุงกรองเพื่อให้วงแหวนถุงกรองอยู่ในแนวเดียวกันกับปลอกคอตาข่ายโลหะด้านในหมายเหตุ: หากใช้ถุงกรองแบบเย็บ โปรดพับขอบของถุงกรองเพื่อปรับปรุงผลการกรองของถุงกรองแบบเย็บ
ใส่แหวนปิดผนึกแบบหล่อเข้าไปในร่องแบบหล่อ ขันแหวนดันถุงกรองบนตัวกรองหลายถุง และแหวนปิดผนึกแบบหล่อจะต้องไม่บิดหรือผิดรูปจับที่จับของฝาครอบด้านบนด้วยมือข้างหนึ่ง จับปลายอีกด้านหนึ่งของฝาครอบด้านบนด้วยมืออีกข้างหนึ่ง จัดฝาครอบด้านบนให้ตรงกับพอร์ตตัวกรอง ลดระดับลงช้าๆ และกดลงบนวงแหวนซีลและวงแหวนถุงกรองตามธรรมชาติ
หลังจากจัดตำแหน่งฝาครอบด้านบนแล้ว ให้ขันฝาครอบที่แขวนทั้งสองที่มุมตรงข้ามให้แน่น และขันฝาครอบที่แขวนทั้งหมดทีละอัน (สอดไม้สั้นเข้าไปในวงแหวนยกแล้วขันให้แน่น)ความดันการกรองโดยทั่วไปเหมาะสำหรับ 0.1-0.3MPa ซึ่งสามารถปรับผ่านท่อส่งกลับหรือวาล์วส่งกลับของปั๊มแรงดันในการกรองที่มากเกินไปจะทำให้ถุงกรองและตาข่ายป้องกันเสียหายได้ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษ