วิธีการแปรรูปไวน์ผลไม้?

August 31, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ วิธีการแปรรูปไวน์ผลไม้?

การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผลไม้มีความหลากหลาย ได้แก่ เครื่องดื่มผลไม้ต่างๆ นมบัว นมเกาลัด ไวน์ผลไม้ น้ำส้มสายชูผลไม้ เครื่องดื่มผสมผลไม้และผัก ผลไม้แช่เย็น ผลไม้ ผลไม้และมันฝรั่งทอด น้ำซุปข้นผลไม้ ผงผลไม้ ฯลฯ การผลิตไวน์ส่วนใหญ่รวมถึงการหมักแบบดั้งเดิม การแช่ และการผสมผสานของการหมักและการแช่
วิธีการหมักแบบดั้งเดิมหมายถึงวิธีการหมักเนื้อหรือน้ำผลไม้ด้วยยีสต์ธรรมชาติหรือยีสต์ที่เพาะเลี้ยงภายใต้เงื่อนไขบางประการจนน้ำตาลหมดโดยทั่วไป วิธีการหมักนี้ใช้สำหรับผลไม้ที่มีรสฉ่ำ เช่น องุ่น แอปเปิ้ล ลูกแพร์ กีวี เป็นต้น วิธีการนี้มีลักษณะเฉพาะดังต่อไปนี้: การหมักเป็นหนึ่งในวิธีการผลิตไวน์แห้งที่มีประสิทธิภาพเพียงไม่กี่วิธีปริมาณน้ำตาลของไวน์ดั้งเดิมน้อยกว่า 4 กรัมต่อลิตร ซึ่งสะดวกสำหรับการจัดเก็บและจัดการไวน์ดั้งเดิม และน้ำตาลที่เหลือหลังจากการหมักต่ำมากไวน์ดั้งเดิมเติบโตอย่างรวดเร็ว รสชาติกลมกล่อมและเต็มอิ่ม และรสที่ค้างอยู่ในคอยาวไวน์นี้สวยงามเนื่องจากใช้เวลาในการหมักนาน ไวน์ดั้งเดิมจึงอุดมไปด้วยน้ำตาลและสารสกัด อุดมไปด้วยผลไม้และกระบวนการที่ซับซ้อนด้วยการพัฒนาของอุตสาหกรรมแอลกอฮอล์ วิธีการแช่โดยทั่วไปคือวิธีการเจือจางแอลกอฮอล์เพื่อแช่ผลไม้ผลไม้ที่มีน้ำน้อย เช่น Hawthorn อินทผลัมเปรี้ยว อินทผาลัมแดง ฯลฯ เหมาะสำหรับวิธีนี้มากกว่าลักษณะของวิธีการแช่คือ: ใช้งานง่าย;ทำให้ผลไม้สดเงาที่ดีและต้นทุนต่ำเนื่องจากมีปริมาณแอลกอฮอล์ค่อนข้างสูง จึงไม่ถูกโจมตีโดยสารระหว่างการเก็บรักษาได้ง่ายสามารถเร่งการละลายของสารบางชนิดและลดการสลายตัวของสารเพคตินมีความคงตัวที่ดี แต่มีรสชาติกลมกล่อม อวบอิ่ม และรู้สึกเสียวซ่าแอลกอฮอล์
โดยทั่วไป วิธีการผสมการหมักและการแช่คือการใช้เทคโนโลยีการหมักเพื่อทำไวน์ดั้งเดิม และในขณะเดียวกันก็แช่เพื่อทำไวน์ดั้งเดิม จากนั้นรวมไวน์ดั้งเดิมทั้งสองชนิดเข้าด้วยกัน แล้วเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องของ 15-16 ℃คุณยังสามารถปล่อยทิ้งไว้สักครู่แล้วผสมแบบเฉพาะกิจตามความจำเป็นสำหรับการเตรียมไวน์โดยสรุป วิธีนี้คำนึงถึงข้อดีของการแช่และการหมักแบบดั้งเดิมสามารถหลีกเลี่ยงความไม่พอใจของผู้ที่ไม่พอใจตามลักษณะของผลิตภัณฑ์ ปริมาณของไวน์ดั้งเดิมบางอย่างสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลาวิธีการผสมนี้เหมาะสำหรับการทำไวน์หวาน กึ่งหวาน และกึ่งหวานที่มีองค์ประกอบปานกลาง ทั้งผลไม้และไวน์นอกจากนี้ผลไม้จะถูกแช่ก่อนแล้วจึงเตรียมไวน์ดิบที่แช่ไว้จากนั้นน้ำตาลจะถูกผสมในกาก และยีสต์ที่เพาะแล้วจะถูกเติมลงในกากสำหรับหมักเพื่อเตรียมไวน์ดิบหมัก และไวน์ดิบต่างๆ รวมกันวิธีการนี้มีลักษณะของการหมักที่ดีถูกสุขลักษณะและมีเสถียรภาพเหมาะสำหรับผลไม้ที่มีน้ำน้อยและสามารถใช้ทำไวน์หวานและกึ่งหวานได้
หลังจากที่ผลไม้หมักและไวน์ดั้งเดิมถูกปล่อยออกมาแล้ว สารตกค้างจะถูกแช่เพื่อเตรียมไวน์ดั้งเดิมที่แช่ จากนั้นจึงนำไวน์ประเภทดั้งเดิมมาผสมกันเหมาะสำหรับทำไวน์ผลไม้ที่มีน้ำตาลหรือไม่หวาน วิธีนี้มีลักษณะเฉพาะด้วยวัตถุดิบที่ให้ผลผลิตสูงShanghai Guofeng Machinery Equipment Co., Ltd. มีงานวิจัยมากมายเกี่ยวกับผลไม้ และคุณยินดีที่จะมาซื้อ