บทนำเกี่ยวกับบทบาทของเครื่องฆ่าเชื้อแบบท่อในสายการผลิตแปรรูปน้ำผลไม้

July 14, 2022
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ บทนำเกี่ยวกับบทบาทของเครื่องฆ่าเชื้อแบบท่อในสายการผลิตแปรรูปน้ำผลไม้

หลักการทำความร้อนและความเย็นของเครื่องอบฆ่าเชื้อประกอบด้วยคอมเพรสเซอร์และการไหลเวียนของน้ำในกระบวนการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยีบางอย่างมีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องในทางตรงกันข้าม การหมุนเวียนของน้ำยังคงรักษารสชาติดั้งเดิมของน้ำผลไม้ไว้เครื่องอบฆ่าเชื้อแบบท่อมีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องอบฆ่าเชื้อ และค่อยๆ ถูกแทนที่ นอกจากเครื่องอบฆ่าเชื้อแล้ว ยังมีประเภทของเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อในท่อที่มีจำหน่ายในท้องตลาดรวมถึงประเภทเรียบง่าย มินิ ตู้และหรูหราด้วยประเภทของเครื่องอบฆ่าเชื้อแบบท่อที่เพิ่มมากขึ้น เทคโนโลยีของเครื่องฆ่าเชื้อแบบท่อยังคงเจริญก้าวหน้ามากขึ้น
เครื่องนึ่งขวดนมแบบหลอดสำหรับสายการผลิตน้ำผลไม้ไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับน้ำผลไม้ทั่วไปเท่านั้น แต่ยังสามารถปรับได้ตามความต้องการพิเศษของผู้ใช้ เช่น ความจำเป็นในการพยายามผลิตน้ำผลไม้ที่มีอนุภาค น้ำผลไม้ที่มีอนุภาคเส้นใยหรือผลไม้ที่ค่อนข้างใหญ่ น้ำผลไม้ที่มีความหนืดปานกลางและสูง ดังนั้น ขอบเขตการใช้งานจึงกว้างกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องฆ่าเชื้อทั่วไปเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อแบบท่อสามารถรับรู้น้ำที่มีฤทธิ์กัดกร่อนไปยังมุมที่ตายแล้ว และฆ่าเชื้อน้ำผลไม้ที่อุณหภูมิสูงและอุณหภูมิสูงพิเศษที่ 120 ~ 140 ℃ผ่านเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแจ็คเก็ตความร้อน 138 ~ 150 ℃เครื่องนึ่งฆ่าเชื้อด้วยไมโครเวฟอาหารในสถานะการไหลต่อเนื่องและเก็บวัสดุไว้เป็นระยะเวลาหนึ่งที่อุณหภูมินี้ (2 ถึง 4 วินาที) ในสภาวะปลอดเชื้อเพื่อให้ถึงระดับความปลอดเชื้อในเชิงพาณิชย์และ การบรรจุแบบปลอดเชื้อของภาชนะบรรจุภัณฑ์ปลอดเชื้อ
กระบวนการฆ่าเชื้อทั้งหมดของเครื่องฆ่าเชื้อแบบท่อสำหรับสายการผลิตน้ำผลไม้แปรรูปนั้นเกิดขึ้นทันทีที่อุณหภูมิสูง ซึ่งจะนำไปสู่การเสื่อมสภาพของจุลินทรีย์และสปอร์โดยสิ้นเชิง ในขณะที่ยังคงรสชาติและสารอาหารดั้งเดิมของอาหารไว้เทคโนโลยีการประมวลผลที่เข้มงวดและวิธีการแปรรูปที่แม่นยำของอุปกรณ์สามารถป้องกันการปนเปื้อนของอาหารทั้งสองชนิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยยืดอายุการเก็บของน้ำผลไม้ได้อย่างมากในกระบวนการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบฆ่าเชื้อโดยใช้เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบอินไลน์โคแอกเซียล เนื่องจากประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้ภายใต้สภาวะความดันสูงและอุณหภูมิสูง
ข้อควรระวังสำหรับเครื่องฆ่าเชื้อแบบท่อสำหรับสายการผลิตแปรรูปน้ำผลไม้: ตรวจสอบกับดักและตัวกรองอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันไม่ให้ไอน้ำคอนเดนเสทอุดตันตรวจสอบวาล์วนิรภัย เกจวัดแรงดัน และเทอร์โมมิเตอร์บ่อยๆ เพื่อหาความผิดปกติหากพบว่าการรั่วของซีลเพลาของปั๊มป้อนอาหารร้ายแรง ควรซ่อมแซมหรือเปลี่ยนแหวนซีลปลายให้ตรงเวลาหากใช้กับเครื่องโฮโมจีไนเซอร์แรงดันสูง ปั๊มแรงดันสูง 3wr-1.5 สามารถเลือกและบำรุงรักษาได้ตามคำแนะนำของน้ำผลไม้ในพื้นที่ที่อาจกลายเป็นน้ำแข็งในช่วงที่ไฟฟ้าดับในฤดูหนาว ควรระบายท่อหรือเติมน้ำด่าง 1%ควรตรวจสอบข้อต่อและข้อต่อของวัสดุเป็นประจำเพื่อการปิดผนึกที่ดีเพื่อป้องกันการรั่วซึมและอากาศผสมหากวัสดุมีอากาศจะเร่งการเปรอะเปื้อนของวัสดุบนผนังท่อ
เมื่อไม่ได้ใช้งานอุปกรณ์ ควรเปิดวาล์วปล่อยไอน้ำเพื่อใช้ในอนาคตควรทำความสะอาดตลับลูกปืนมอเตอร์ของปั๊มหอยโข่งป้อนปีละครั้งและควรเปลี่ยนน้ำมันหล่อลื่นตราบใดที่มีการเติมเปลือกแบริ่งครึ่งหนึ่ง ปริมาณน้ำมันหล่อลื่นไม่ควรมากเกินไปไม่อนุญาตให้ปั๊มป้อนอาหารหมุนในช่วงเวลาที่ไม่มีของเหลวเมื่อเกิดไฟฟ้าขัดข้องอย่างกะทันหันระหว่างกระบวนการฆ่าเชื้อ ควรปิดไอน้ำอย่างรวดเร็ว ควรเปิดวาล์วไอเสียเพื่อระบายไอน้ำในถังที่มีอุณหภูมิสูง และควรเปิดวาล์วน้ำเข้าพร้อมกันในระหว่างกระบวนการฆ่าเชื้อ หากไอน้ำหยุดไหลหรือความดันอากาศไม่เป็นไปตามข้อกำหนดของกระบวนการ ควรปรับวาล์วเพื่อหมุนเวียนวัสดุหรือหยุดการทำงานชั่วคราว
Gofun เตือนคุณว่าเครื่องฆ่าเชื้อแบบท่อในสายการผลิตการแปรรูปน้ำผลไม้ควรป้องกันไม่ให้เศษขยะเข้าสู่เครื่องฆ่าเชื้อที่อุดตัน และอากาศจะเร่งการปรับขนาดของขดลวดด้วยเมื่อไม่ได้ใช้งานอุปกรณ์ชั่วคราว ควรเปิดวาล์วตัดมุมและวาล์วระบายไอน้ำเพื่อการใช้งานครั้งต่อไป