การแปรรูปผลไม้คืออะไร? มาดูโกฟุน

August 18, 2022

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ การแปรรูปผลไม้คืออะไร? มาดูโกฟุน

อุตสาหกรรมแปรรูปผลไม้ของจีนมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในช่วงต้นศตวรรษที่ 5 ก่อนคริสต์ศักราช การทำผลไม้แห้งแบบธรรมชาติหรือการให้ความร้อนแบบง่ายๆ ได้ถูกนำมาใช้ทำผลไม้แห้ง"Qi Min Yao Shu" ที่เขียนโดย Jia แห่งราชวงศ์ Wei Northern มีบันทึกโดยละเอียดเกี่ยวกับวิธีการทำให้แห้งของพุทรา รวมถึงวิธีการอบแห้งลูกพลับด้วยตนเองผลไม้หวานและผลไม้หวานเป็นอาหารพื้นเมืองในประเทศของฉัน ซึ่งบันทึกไว้ใน "หนังสือเพลง" ของราชวงศ์โจวตะวันตกมีบันทึกโดยละเอียดของ "ผลไม้หวานแกะสลัก" ใน "เรื่องราวเก่าแก่ของ Wulin" ซึ่งเขียนขึ้นอย่างพิถีพิถันในราชวงศ์ซ่งใต้"บทสรุปของ Materia Medica" ที่เขียนโดย Li ในราชวงศ์หมิง สรุปวิธีการแปรรูปผลไม้หวานเป็น "การเปิดเผยเกลือ การเก็บน้ำตาล และการทอดน้ำผึ้งสำหรับผลไม้"ตามบันทึกของหนังสือเช่น "บันทึกประวัติศาสตร์ของราชวงศ์เหลียว" และ "ภูมิศาสตร์" แอปริคอตที่เก็บรักษาไว้ ลูกพีช แอปเปิ้ล และผลไม้ดองในประวัติศาสตร์ของปักกิ่งมีชื่อเสียงมากขึ้น
ตั้งแต่ต้นทศวรรษ 1940 การแช่แข็งอย่างรวดเร็วเป็นกระบวนการที่เหนือกว่าสำหรับการเก็บรักษาน้ำผลไม้และน้ำผลไม้เข้มข้น และได้เริ่มแทนที่การพาสเจอร์ไรส์การแช่แข็งผลไม้อย่างรวดเร็วมีประวัติประมาณ 50 ปีและเป็นเทคโนโลยีใหม่ในอุตสาหกรรมอาหาร
ด้วยการพัฒนาฐานการผลิตผลไม้ การพัฒนาและการใช้ทรัพยากรผลไม้ป่า เช่น ผลไม้กีวี บัคธอร์น พุทรา ลูกแพร์เต็มไปด้วยหนาม แอปริคอท ฮอว์ธอร์น เสาวรส เป็นต้น การคัดเลือกและผสมพันธุ์ของพันธุ์แปรรูป (เช่น ลูกพีช) , ส้ม, องุ่น, สับปะรด ฯลฯ ) การแนะนำและการส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงและการแนะนำอุปกรณ์แปรรูปผลไม้และเทคโนโลยีการแปรรูปและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมแปรรูปผลไม้
การเลือกใช้วัสดุ การเลือกวัตถุดิบในการแปรรูปผลไม้จะพิจารณาจากด้านผลผลิต ระยะเวลาในการจัดหา ระยะเวลาในการเก็บรักษา สัดส่วนของชิ้นส่วนที่รับประทานได้ คุณสมบัติทางกายภาพ องค์ประกอบทางเคมี และคุณภาพทางประสาทสัมผัสโครงสร้างเนื้อเยื่อและองค์ประกอบทางเคมีของผลไม้ขึ้นอยู่กับชนิดและความสมบูรณ์ของวัตถุดิบผลผลิตสูง ความเหมาะสมในการแปรรูป และเวลาเก็บเกี่ยวของผลไม้นั้นสัมพันธ์โดยตรงกับความหลากหลายโดยทั่วไปแล้ว ส่วนผสมที่ผ่านกรรมวิธีต้องมีรสผลไม้ที่ดี รสปกติ ส่วนที่กินได้หลายส่วน ขนาดที่เหมาะสม และความสุกงอมเนื่องจากวิธีการประมวลผลและวัตถุประสงค์ในการประมวลผลที่แตกต่างกัน ข้อกำหนดสำหรับวัตถุดิบจึงแตกต่างกันสำหรับการผลิตผลไม้กระป๋องในน้ำเชื่อม แนะนำให้เลือกผลไม้สด ดี มีอัตราส่วนน้ำตาล-กรดที่เหมาะสม เนื้อหนา เนื้อแน่น ผลไม้ที่ละเอียดอ่อนและทนความร้อนข้อกำหนดด้านวุฒิภาวะต่ำกว่าอาหารสดเล็กน้อย (ประมาณ 8 ถึง 9 ครบกำหนด)เมื่อทำน้ำผลไม้และไวน์ แนะนำให้ใช้วัตถุดิบที่ฉ่ำ หวานและเปรี้ยวปานกลาง และมีรสชาติเข้มข้นตัวอย่างเช่น ส้มหิมะ, ส้มสีทอง, ส้มฤดูร้อน Fuling, องุ่นคองคอร์ด, ลูกพีชละลาย ฯลฯ สามารถทำเป็นน้ำผลไม้ได้ส้มแดง, ส้ม, ส้มหวาน, องุ่น, Hawthorn ฯลฯ สามารถใช้ทำไวน์ผลไม้ได้วัตถุดิบในการผลิตแยมต้องใช้เพคตินและกรดสูง และมีสีสดใส เช่น แอปริคอท ฮอว์ธอร์น ส้ม แอปเปิล เป็นต้น การผลิตผลไม้แช่อิ่มและผลไม้หวานต้องเลือกผลไม้ที่มีปริมาณน้ำน้อย มีน้ำตาลสูง เนื้อสัมผัสนุ่ม เนื้อหนา แกนเล็ก เส้นใยน้อย ทนทานต่อการจัดเก็บและขนส่ง และทนต่อการปรุงอาหารที่อุณหภูมิสูง เช่น Guoguang และทับทิมในแอปเปิ้ลผลไม้สำหรับการแช่แข็งต้องการความสามารถในการปรับตัวสูงเพื่อการเก็บรักษาด้วยการแช่เยือกแข็ง โดยมีรสชาติและสีที่โดดเด่น
วิธีการแปรรูปและผลิตภัณฑ์ วิธีการแปรรูปผลไม้ทั่วไป ได้แก่ วิธีการอบแห้งผลไม้ตากแห้งโดยตรง วิธีเก็บน้ำตาลของผลไม้ดองด้วยน้ำตาล วิธีบรรจุผลไม้ลงในกระป๋อง วิธีการแช่แข็งผลไม้แช่แข็งที่อุณหภูมิต่ำอย่างรวดเร็วและการต้มเบียร์ วิธีการหมักผลไม้ผลิตภัณฑ์แห้ง, ผลิตภัณฑ์เก็บน้ำตาล, ผลิตภัณฑ์กระป๋อง, ผลิตภัณฑ์แช่แข็งและผลิตภัณฑ์หมักที่สอดคล้องกันถูกจัดเตรียมโดยวิธีการต่างๆShanghai Guofeng Machinery Equipment Co., Ltd. ได้ทำการวิจัยอุตสาหกรรมแปรรูปผลไม้มาหลายปีแล้ว และคุณยินดีที่จะเลือก