เครื่องบรรจุน้ำผลไม้สายการแปรรูปผลไม้

May 11, 2022
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ เครื่องบรรจุน้ำผลไม้สายการแปรรูปผลไม้

เครื่องบรรจุน้ำผลไม้มีบทบาทสำคัญในสายการแปรรูปผลไม้ขวดเปล่าจะถูกขนส่งโดยยึดขวดพลาสติกไว้ที่ปากขวด และขนส่งขวดแก้วโดยใช้ฐานรองเครื่องบรรจุน้ำผลไม้โดยทั่วไปใช้วิธีการบรรจุด้วยแรงดันลบขนาดเล็กหลังจากที่ปะเก็นปิดผนึกภายใต้วาล์วเติมสัมผัสกับปากขวดอย่างใกล้ชิด ปากวาล์วเติมจะถูกผลักเปิดโดยแรงขึ้น และเครื่องดื่มน้ำผลไม้ในถังของเหลวจะถูกเติมผ่านการเติมวาล์วเข้าสู่ขวดด้วยแรงโน้มถ่วงของตัวเอง และท่อส่งอากาศกลับบนวาล์วเติมจะดึงอากาศอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ไอเสียในขวดเร็วขึ้น และความเร็วในการบรรจุที่สอดคล้องกันก็เร็วขึ้นด้วยนี่คือข้อดีของแรงดันลบระดับไมโคร
ระบบคืนสินค้าของเครื่องบรรจุน้ำผลไม้มีระบบสูญญากาศเมื่อวัสดุเต็ม เครื่องดื่มน้ำผลไม้ที่เหลือจะถูกดูดเข้าไปในถังส่งคืนในขณะที่ปากขวดถูกแยกออกจากปากวาล์วเติม วัสดุน้ำผลไม้ในปากขวดก็จะถูกดูดออกด้วย เหลือปริมาณการบรรจุไว้จำนวนหนึ่งเครื่องดื่มน้ำผลไม้ที่ดูดเข้าไปในถังส่งคืนจะถูกส่งกลับไปยังเครื่องฆ่าเชื้อที่ส่วนหน้าสำหรับการฆ่าเชื้อและการบรรจุ เพื่อให้แน่ใจว่าอุณหภูมิการบรรจุของวัสดุน้ำผลไม้อยู่ที่อุณหภูมิที่ตั้งไว้
สำหรับเครื่องบรรจุเครื่องดื่มน้ำผลไม้ขวดแก้ว ควรใช้น้ำอุ่นสำหรับการล้างล่วงหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ขวดแตกเนื่องจากอุณหภูมิในการบรรจุมากเกินไป และสามารถตั้งค่าระบบทำความร้อนเพื่อให้ความร้อนกับน้ำบริสุทธิ์ก่อนล้างเครื่องดื่มบรรจุขวดที่ปิดสนิทจะถูกทำให้เย็นลงในส่วนการฆ่าเชื้อด้วยสเปรย์ และการทำหมันครั้งที่สองจะดำเนินการโดยใช้เวลาฆ่าเชื้อประมาณ 30 นาทีที่ 75 °Cทันทีหลังจากเย็นตัวลง น้ำผลไม้จะไม่สามารถเก็บไว้ที่อุณหภูมิสูงเป็นเวลานาน ซึ่งส่งผลต่อรสชาติและสีของเครื่องดื่มหลังจากการฆ่าเชื้อแล้วน้ำผลไม้จะต้องเย็นลงทันทีถ้าขวดแก้วต้องระบายความร้อนเป็นส่วนๆ กล่าวคือ อุณหภูมิจะลดลงอย่างช้าๆ และฉีดน้ำเย็นโดยตรงก็จะระเบิด
กระบอกสูบของเหลวของเครื่องบรรจุน้ำผลไม้มีหัวกลมบนและล่าง และไม่มีมุมตายสำหรับการทำความสะอาดหลังจากการผลิตเครื่องดื่มเสร็จสิ้นลง อุปกรณ์ ท่อ และเครื่องจักรทั้งหมดที่สัมผัสกับน้ำผลไม้จะต้องได้รับการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อเพื่อหลีกเลี่ยงการเพาะพันธุ์แบคทีเรียและส่งผลต่อการแปรรูปและการผลิตที่ตามมาอุปกรณ์ทำความสะอาดอัตโนมัติ CIP ประกอบด้วยถังกรด ถังด่างร้อน และถังเก็บน้ำบริสุทธิ์พร้อมฟังก์ชันทำความร้อนภายในปั๊มสำหรับกระบวนการผลิตและปั๊มส่งคืนใช้เพื่อเคลื่อนย้ายน้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อไปมาตามการไหลของอุปกรณ์ ทำความสะอาดทุกมุมของอุปกรณ์ฝาขวดแก้วทำจากฝาเกลียวอะลูมิเนียม ฝาแรงดัน ฝาแหวนที่ดึงง่าย และฝาเกลียวสามตัวก่อนปิดผนึกขวด คุณต้องใช้อุปกรณ์สเปรย์ ฉีดน้ำบริสุทธิ์เข้าปากขวด และแบคทีเรียจะไม่เติบโตหลังจากการปิดผนึก
เครื่องบรรจุของอุปกรณ์การผลิตและแปรรูปน้ำผลไม้จะติดตั้งเครื่องอบแห้งเพื่อทำให้พื้นผิวของขวดแห้ง มิฉะนั้น ฉลากจะหลุดออกมาอย่างง่ายดายและกล่องจะเปียกวันที่ผลิตปัจจุบันถูกแกะสลักบนพื้นผิวของขวดด้วยเครื่องเข้ารหัสเลเซอร์เครื่องติดฉลากอัตโนมัติใช้กระดาษติดฉลากม้วนแบบมีกาวในตัวเมื่อขวดเครื่องดื่มผ่านไป การติดฉลากจะดำเนินการโดยการกลิ้งฉลากกาวในตัวหลังแปะจะสะอาด ถูกหลักอนามัย และสวยงาม แน่นมาก ไม่ตก
เครื่องบรรจุน้ำผลไม้ของสายการผลิตผลไม้ Guofeng มีโครงสร้างโดยรวมที่สวยงามและสง่างามแข็งแรงและทนทานเพื่อนๆที่สนใจอุปกรณ์เครื่องบรรจุน้ำผลไม้ เชิญมาปรึกษา!