เครื่องบรรจุอัตโนมัติและเครื่องล้างผลไม้สำหรับสายการแปรรูปผลไม้

July 20, 2022
ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ เครื่องบรรจุอัตโนมัติและเครื่องล้างผลไม้สำหรับสายการแปรรูปผลไม้

วิธีการใช้งานและการทำงานของเครื่องบรรจุอัตโนมัติ: ก่อนเริ่มเครื่องบรรจุอัตโนมัติ ควรตรวจสอบระดับการฆ่าเชื้อ แหล่งจ่ายไฟและแรงดันอากาศเป็นปกติควรใช้วิธีการแบบแมนนวลเพื่อตรวจสอบว่าโซลินอยด์วาล์วและกระบอกสูบแต่ละตัวเป็นปกติหรือไม่การกระทำเป็นเรื่องปกติปั๊มน้ำหมุนตามปกติไม่มีการปลดปล่อยแก๊ส.หากพบสภาวะผิดปกติ การผลิตสามารถทำได้หลังจากการแก้ไขปัญหาเท่านั้น
เครื่องบรรจุอัตโนมัติของสายการผลิตแปรรูปผลไม้จะทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ เติม หุ้ม และปิดผนึกโดยอัตโนมัติในระหว่างกระบวนการผลิตโดยไม่ต้องมีการแทรกแซงด้วยตนเองอย่างไรก็ตาม ผู้ปฏิบัติงานต้องสังเกตสถานะของแต่ละส่วนอย่างใกล้ชิด ค้นหาปัญหา และเปลี่ยนเป็นแบบแมนนวลโดยอัตโนมัติทันเวลาเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุเมื่อตำแหน่งโซ่ผิด ให้ดันแกนหมุนออกด้วยมือ จากนั้นดันโซ่ไปที่ตำแหน่งปกติควรเติมสารฆ่าเชื้อในเวลาทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้ปั๊มไม่ทำงานในสภาวะปราศจากน้ำและทำให้ซีลไหม้หลังจากเครื่องบรรจุอัตโนมัติเสร็จสิ้น ของเหลวที่เหลือในท่อควรถูกระบายออก วงจรอากาศและแหล่งน้ำควรถูกตัดออก และควรปิดแหล่งจ่ายไฟ
วิธีบำรุงรักษารายวันของเครื่องบรรจุอัตโนมัติสำหรับสายการผลิตแปรรูปผลไม้: เราต้องตรวจสอบบางส่วนเป็นประจำชิ้นส่วนที่ตรวจสอบ ได้แก่ เฟืองตัวหนอน สลักเกลียวบนบล็อกหล่อลื่น ตัวหนอน ตลับลูกปืน และชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวอื่นๆ เพื่อดูว่าชิ้นส่วนเหล่านี้มีความยืดหยุ่นในการหมุนหรือไม่ หากพบข้อบกพร่อง ควรซ่อมแซมให้ทันเวลาควรใช้เครื่องบรรจุอัตโนมัติในห้องที่แห้งและสะอาด และพยายามอย่าใช้ในสถานที่ที่มีกรดและก๊าซอื่นๆ ที่กัดกร่อนร่างกายในบรรยากาศ
เครื่องบรรจุอัตโนมัติของสายการผลิตแปรรูปผลไม้ควรทำความสะอาดและติดตั้งอย่างถูกต้องหลังการใช้งานเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการใช้งานครั้งต่อไปหากลูกกลิ้งเคลื่อนที่ไปมาระหว่างทำงาน ให้ปรับสกรูบนจังหวะของตลับลูกปืนด้านหน้าให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมหากเพลาเกียร์เคลื่อนที่ โปรดปรับสกรูด้านหลังเฟรมแบริ่งให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ปรับระยะห่างแบริ่ง และรอกแน่นอย่างเหมาะสม แน่นเกินไปหรือหลวมเกินไปจะทำให้เครื่องเสียหายหากไม่ได้ใช้อุปกรณ์เครื่องบรรจุภัณฑ์เป็นเวลานานต้องทำความสะอาดตัวเครื่องทั้งหมดของเครื่องบรรจุอัตโนมัติและพื้นผิวที่สัมผัสของชิ้นส่วนเครื่องจักรควรเคลือบด้วยน้ำมันป้องกันสนิมและคลุมด้วยผ้าหากไม่ได้ใช้งานอุปกรณ์เป็นเวลานาน ชิ้นส่วนทั้งหมดต้องได้รับการตรวจสอบความปกติก่อนใช้งาน
การบำรุงรักษาเครื่องซักผ้าผลไม้ทุกวันในสายการผลิตผลไม้: การปรับโซ่การปรับจะหยุดลงหลังจากที่มอเตอร์หยุดทำงานใช้นิ้วกดโซ่ระหว่างเฟืองทั้งสองการขันให้แน่นมักจะอยู่ระหว่าง 4 ถึง 9 มม. ซึ่งเป็นมาตรฐานเมื่อเกินค่ามาตรฐานแล้ว คนขี้เกียจควรปรับให้แน่นตามปกติการเปลี่ยนแปลง CVTควรหยุดมอเตอร์ก่อนตรวจสอบและเติมน้ำมัน CVTเมื่อเกิดเพลิงไหม้ห้ามถอดปลั๊กตรวจสอบน้ำมันออกโดยเด็ดขาดปริมาณน้ำมันไหลออกอย่างเหมาะสม และจำเป็นต้องเติมเมื่อไม่เพียงพอ
การปรับสายพานเครื่องซักผ้าผลไม้ในสายการผลิตแปรรูปผลไม้หลังจากที่มอเตอร์หยุดทำงาน ให้ใช้นิ้วของคุณ (นิ้วกลางและนิ้วชี้) กดค่ามาตรฐาน 7-12 มม. ระหว่างรอกทั้งสองของสายพานเมื่อเกินค่ามาตรฐาน ให้ปรับความเร็วรอบเดินเบาให้เป็นปกติโฮสต์ไม่ได้ใช้เป็นเวลานานเมื่อเราต้องการหยุดการจัดเก็บระยะยาวที่ไม่ได้ใช้งาน ให้หยุดล้างและเช็ดดินในพื้นที่และวัตถุอื่นๆ ทั้งหมด ทำความสะอาดชิ้นส่วนที่หมุนได้ สายรัดและโซ่ที่ติดอยู่กับเศษขยะ ทุกส่วนที่หมุนได้และกิจกรรมการเสียดสี เติมจาระบีเพื่อป้องกันการเกิดสนิม
ข้างต้นคือประเด็นความรู้บางประการเกี่ยวกับเครื่องบรรจุอัตโนมัติและเครื่องซักผ้าผลไม้ของสายการผลิตแปรรูปผลไม้จะเห็นได้ว่าแผนกการผลิตของสายการผลิตแปรรูปผลไม้มีความเข้มงวดและพิถีพิถันมากสำหรับสายการผลิตแปรรูปผลไม้ของเรา เราจะปรับปรุงการตระหนักรู้ด้านคุณภาพและความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้น และทำให้ข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของอาหารและสุขภาพอยู่ในตำแหน่งที่สำคัญ